Giày thể thao

Giày thể thao
Giày thể thao

Đặc sản Miền Tây

Đặc sản Miền Tây
Đặc sản miền Tây

Phân bón cho hoa lan

 Phân bón cho hoa lan là nhu cầu để cây phát triển. Chất dinh dưỡng phải hòa tan vào trong nước thì cây mới lấy được. Lan là nhóm đặ biệt, nhất là phong lan (rễ khí sinh) cần lấy chất dinh dưỡng từ từ với số lượng ít. Lan rừng lấy chất dinh dưỡng từ phân xác bã hoai mục chứa trên cây sống chung. Lan trồng ở nhà trong giá thể do con người cung cấp. Cần chú ý cẩn thận khi chăm sóc lan. Không phải giá thể nào cũng phù hợp với cây lan.

Sự thiếu các yếu tố cần thiết cho lan sẽ làm cây chậm phát triển. Tuy nhiên nếu các nguyên tố khoáng có nồng độ quá cao sẽ gây ngộ độc cho lan.

Ai trong chúng ta khi trồng lan đều mong muốn ra hoa. Cây lan có thể sống được trong điều kiện không thuận lợi. Tuy nhiên để ra hoa thì cây lan phải phát triển tốt và gặp điều kiện thuận lợi. Nước, độ ẩm, ánh sáng, nhiệt độ, chất dinh dưỡng, chất điều hòa sinh trưởng, giá thể ... có ảnh hưởng rất lớn đến cây lan. Trong đó nước có vai trò quyết định đến sự thành bại của vườn lan.

Cha ông ta có câu : Nhất nước, nhì phân, tam cần, tứ giống.

  • Phân đạm : Giúp cho cây tăng trưởng nhanh như cây con và cây sau khi ra hoa, hay cây sau mùa nghĩ.
  • Phân Lân : Giúp cây nảy chồi nhanh, thúc ra hoa nhanh. Khi dư Lân sẽ làm cây mập, lá dày. Thiếu Lân cây sẽ còi cọc kém phát triển.
  • Phân Kali : Khi cây bị còi cọc, suy nhược. Cần thúc cây mau ra rễ, ra lá và hoa. Kali có tác dụng giúp lan cứng cáp, tăng trưởng nhanh. Nếu dư Kali cây sẽ phát triển chậm, vàng úa.
  • Mg : Nguyên tố vi lượng này giúp tạo diệp lục cho lan. Giúp lan mau phát triển,
  • Fe : Nguyên tố vi lượng này giúp lan có khả năng quang hợp tốt, tạo màu xanh cho lá và hoa sẽ có sắc màu đẹp hơn.
  • Ca : Giúp cây hấp thu nhiều đạm.
  • Cu : Làm tăng diệp lục cho lan. Giúp cây xanh tươi.
Bộ Tứ của Thầy Tám Ngọc
Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hoa mai

Thảo Cầm Viên