Tai nghe không dây

Tai nghe không dây
Tai nghe không dây

Hoa mai chiếu thủy

Hoa mai chiếu thủy thường được trồng trước nhà ngoài hương thơm dịu dàng mang lại, cây hoa mai chiếu thủy còn mang tính phong thủy.

Hoa mai chiếu thủy lá nhỏ có nhu cầu về nước ít hơn so với cây có lá lớn. Cây lá nhỏ mà tưới nước nhiều dễ làm cho cây bị úng nước chết. Cây mai chiếu thủy trồng trong chậu hơn 1 năm thì cây có dấu hiệu suy như lá nhỏ, màu xanh nhạt, chồi non phát triển yếu ớt. Nhiều người cứ nghĩ cho thêm phân vào là cây phát triển tốt nhưng thực tế cây vẫn hấp thu rất ít chất dinh dưỡng. Rễ cây hấp thụ phân ở phần chóp. Khi trồng lâu thì trong chậu toàn là rễ nên cây chậm phát triển.

Để thay chậu cần làm như sau :

  • Dùng cưa cắt xung quanh chậu. Để nghiêng chậu rồi lắc qua lắc lại để lấy nguyên bộ rể ra. Cưa bớt một phần rễ xung quanh thân cây. Trồng lại vào chậu và bón phân mới xung quanh chậu.
  • Nên thực hiện định kỳ 1 năm 1 lần thì cây sẽ ra hoa liên tục.

Mai Chiếu Thủy


Cách tạo góc cho thân cây :

Khi cây bạn đang trồng thẳng đuột. Muốn tạo góc gãy khúc. Dùng cưa tạo thành chữ V mở miệng. Sau đó bẻ gập cành cây lại. Dùng máy bắn vít xuyên từ trên xuống dưới để tạo xương cho cây. Dùng băng keo điện quấn xung quanh chữ V. Sau 1 tháng tháo băng keo điện ra.

Để cây Mai chiếu thủy ra hoa đồng loạt :

Nhà mình có cây mai chiếu thủy trồng đã lâu năm nhưng hoa ra lúc có lúc không và rất ít. Sau khi tham khảo ý kiến các nghệ nhân mình đã làm như sau :

  1. Lặt toàn bộ lá. Cắt nước khoảng 2 tuần. Không tưới nước vào gốc mà chỉ tưới vào môi trường xung quanh ( Cây mai chiếu thủy được trông trong chậu).
  2. Tưới đẫm nước lại và bón phân có hàm lượng lân cao kích thích cho ra hoa.

Mai Chiếu Thủy có hoa quay xuống đất còn Mai Chỉ Thiên có hoa vươn lên trời.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hoa mai

Thảo Cầm Viên

Món quà nhỏ giá trị tinh thần