Giày thể thao

Giày thể thao
Giày thể thao

Đặc sản Miền Tây

Đặc sản Miền Tây
Đặc sản miền Tây

Đặc sản miền Tây

Thú vui lấy con vịt với lửa rơm ngoài đồng. Dùng đất sét bao quanh con vịt khi còn cả lông. Đốt con vịt trong đống rơm. Khi đất sét nứt ra thì con vịt đã chín. Dùng tay gỡ từng mảng đất sét đi luôn cả lông. Xé từng miếng thịt trắng tinh, thơm phức chấm với muối ớt cay xé rồi đưa vào miệng nhai chầm chậm để cảm nhận vị ngọt của thịt.


Nướng cá lóc cũng vậy nhưng nhớ cắm đầu cá xuống để cho chín đều con cá. Có nơi người ta gói con cá lóc trong lá sen để cá có hương vị của lá sen. 

Cá trê nướng ăn với mắm gừng thật đúng vị. Nếu có thêm các đọt cây Kèo nèo có nơi gọi là Giá sùng làm cho vị cá nướng thêm ngon.

Bông điên điển có nhiều vào mùa nước lụt. Dùng để nấu canh chua rất ngon. Khi bông nhiều quá người ta lại muối chua để ăn dần. Nhược điểm của bông Điên điển mau héo và có vị đắng.


Bông Điên điển

Khi mùa mưa tới cá con xuất hiện nhiều. Đem cá về kho tiêu cho khô cứng ăn với cơm gạo trắng thì ngon lắm.

Cá Linh chiên giòn ăn hơi nhân nhẫn đắng một chút nhưng ngon.

Cá sặc.

Khô cá sặc chiên giòn ăn với cơm gạo trắng thì thật tuyệt. Không biết tự bao giờ ai đã nghĩ ra cách chế biến khô cá sặc độc đáo vậy. Khi chiên trên chảo, mỡ của cá chảy rịn ra lấp lánh làm ta phải nuốt nước miếng chạy ừng ực trong cuống họng.

Khô cá sặc còn được làm gỏi xoài để làm mồi trong những ngày gặp anh em bạn bè thật thú vị.Cá chốt.

Cá chốt là loài cá ngày xưa có rất nhiều ở miền tây. Vào mùa mưa người ta dễ dàng dùng rổ để xúc cá. Loài cá này có xương hơi cứng. Dưới bàn tay của các dì, cô nội trợ thì cá chốt trở thành món ăn hấp dẫn trong bữa cơm hàng ngày đó là canh chua cá chốt.

Cá lóc.

Cá lóc ướp gia vị rồi đem phơi khô 1 vài nắng. Vào những ngày mưa bão, ngồi nướng khô cá lóc chấm với nước mắm me. Đưa một miếng lên miệng rồi nhấp ngụm rượu. Nhai đến đâu cảm giác ấm và ngọt biết đến đó.
Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hoa mai

Thảo Cầm Viên